THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 27
  • Truy cập hôm nay: 1231
  • Lượt truy cập: 4033204
  • Số trang xem: 4392936
  • Tổng số danh mục: 65
  • Tổng số sản phẩm: 980
QUẢNG CÁO
THANH TOÁN ONLINE
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » CÁCH DẠY CON KHÔN NGOAN (P.1)
TIN TỨC

CÁCH DẠY CON KHÔN NGOAN (P.1)

 

CÁCH DẠY CON KHÔN NGOAN (P.1)


Châm ngôn: "Con khôn ngoan làm cho cha vui vẻ, nhưng con ngu dại khiến mẹ buồn phiền".


Xã hội hiện đại, nhưng giáo dục lại tụt dốc. Nhiều bậc phụ huynh không ít lo lắng, băn khoan về con cái. Tình trạng trẻ em bạo lực tại học đường, hổn xược với cha mẹ và lâm vào con đường hư hỏng khi còn tuổi thiếu niên là mối quan tâm nhức nhối trong xã hội hiện nay.


Khôn ngoan có nghĩa là cái nhìn sâu sắc, sáng suốt, sáng trí, sự khéo léo, thông minh,...chứ không phải là ma mảnh, xảo trá.


Lòng mong ước của cha mẹ không những con cái thành danh, nhưng còn thành nhân. Nếu chỉ thành danh mà không thành nhân thì kết cục sẽ thật tồi tệ. Nhiều người đã cố gắng thành danh, nhưng danh tiếng đó kéo theo những tai tiếng trong cuộc sống, sự thành danh đó kéo theo đánh mất những mối quan hệ tốt đẹp trong hôn nhân, gia đình và bạn bè.

Sự thay đổi trong cuộc sống của đứa bé không chỉ ở giáo dục trường học, nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác tác động lên trẻ. Nhiều bậc phụ huynh chỉ biết giao con mình cho trường học 8 giờ, thậm nhiều còn nhiều hơn mỗi ngày, và coi đó là vấn đề trọng yếu cho tương lai con mình. Trường học chỉ là một phần trong các yếu tố khác tác động lên sự tăng trưởng trong thể chất và nhận thức của trẻ. Ngoài ra còn có: giáo dục gia đình, truyền thông, môi trường,...


Trong bài viết này, tôi chỉ lướt qua cách tổng thể để quí vị có thể nhìn thấy được vấn đề. Trong những bài viết tiếp theo tôi sẽ đi vào chi tiết để chúng ta bắt đầu với những điều nhỏ, nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng trong hiện tại và tương lai bé.


Quí phụ huynh có thể đọc thêm các bài viết trên trang bongbongart.com


Huynh Apraham